Free shipping in Ha Noi on orders over 5.000.000đ
TIN TỨC
---

Nội thất và tầm quan trọng với không gian sống

04/01/2019 Print

Nội thất và tầm quan trọng với không gian sống

Dù kiến trúc của một không gian có đẹp ra sao mà không coi trọng việc thiết kế nội thất thì cũng không mang lại giá trị sống cao. Và không dừng ở nhà ở, các công trình, không gian khác như nhà hàng, quán cafe, văn phòng làm việc… cũng cần có những món đồ nội thất và cách bố trí hài hòa, hợp lý để tạo nên một không gian vừa đẹp, vừa hữu ích.

Tầm quan trọng của đồ nội thất

Để biết được tầm quan trọng của nội thất, trước tiên cần hiểu nội thất là gì. Đồ nội thất hay thiết bị nội thất (thường gọi gọn là nội thất) là thuật ngữ chỉ về những loại đồ vật được bố trí, trang hoàng bên trong một không gian như: một ngôi nhà, căn phòng hay cả tòa nhà nhằm hỗ trợ cho các hoạt động trong công việc, học tập, sinh hoạt, nghỉ ngơi, giải trí… Có thể kể đến một số đồ dùng như ghế ngồi sofa, bàn, giường, tủ đựng áo quần, tủ sách, tủ chè, chạn, đồng hồ treo tường.... Đây là những món đồ thuộc nhóm nội thất gia dụng, được chủ nhà sử dụng hằng ngày.

Sofa đơn bọc da, sản phẩm nội thất cao cấp của Capri Home

 Ngoài ra có những món đồ không được sử dụng thường xuyên, công dụng chủ yếu là trang trí, làm đẹp không gian sống như: tranh in, tranh sắt nghệ thuật. Chúng được xếp vào loại nội thất trang trí. Đặc biệt, có những món đồ nội thất có giá trị rất cao như tượng, tranh vẽ, danh tác của những nghệ sĩ nổi tiếng đáng giá bằng cả gia tài, có công dụng như một loại tài sản đảm bảo khi khả năng tài chính gặp vấn đề. Những món đồ nội thất này thường ít gặp và rất khó để sở hữu.

Sản phẩm tranh in bản quyền của Capri Home: Graceful Majesty

Dù thuộc loại nào, những món đồ nội thất nói chung đều mang tính sáng tạo, giúp cho không gian mà chúng được trưng bày vừa đẹp, vừa an toàn và nâng cao chất lượng cuộc sống. Với mỗi công trình, nội thất có tầm quan trọng khác nhau.

Nội thất và nhà ở

Nhà chính là nơi bình yên nhất trong cuộc sống của mỗi người. Ở đó, mọi vui buồn hay những trạng thái cảm xúc khác nhau đều được thể hiện một cách tự nhiên, thoải mái nhất. Và nội thất không chỉ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên ấn tượng, đẹp đẽ hơn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần (tâm trạng, tình cảm) của những người sống ở đó.

Gương trang trí Thiên Vũ, sản phẩm nội thất cao cấp của Capri Home

 Vì thế, khi lựa chọn nội thất, cần chọn những gam màu mang đến sự hài hòa, dễ chịu nhất, đồng thời bố trí chúng cho hợp lý, khoa học để mọi sinh hoạt trong nhà trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn, không gây bất cứ trở ngại hay sự khó chịu nào.

Nội thất và những công trình công cộng

Với những công trình công cộng, ngoài kiến trúc thì nội thất giữ vai trò quan trọng trong việc cải thiện tâm trạng, sức khỏe và tinh thần làm việc, nhất là với các bệnh viện, trường học hay văn phòng làm việc. Đơn cử như với một công ty, nội thất đẹp sẽ làm tinh thần của nhân viên vui vẻ, phấn chấn, từ đó hiệu quả làm việc cao hơn. Đặc biệt, khách hàng cũng sẽ có thiện cảm và ấn tượng tốt hơn về công ty, từ đó hợp đồng nhiều hơn, doanh thu không ngừng tăng lên.

Nội thất có vai trò quan trọng khác nhau với từng loại không gian

Nội thất lại càng quan trọng với các cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê hay địa điểm vui chơi giải trí, giúp thu hút khách hàng nhiều hơn. Có thể nói nội thất và cách bài trí chúng tạo ra sự cạnh tranh lớn, cũng như thể hiện được tình trạng, khát vọng, mơ ước và thẩm mỹ của con người.

 Những yếu tố quan trọng khi lựa chọn nội thất

 – Cần cân nhắc tới những chi tiết như: màu sắc, hoa văn, họa tiết, ánh sáng và diện tích không gian để quyết định nên chọn nội thất gì, bố trí ở đâu, kết hợp như thế nào, tạo nên một không gian đa năng (đẹp và hiệu quả).

 – Nếu là nhà riêng thì nên tham khảo ý kiến của mọi người để tránh việc sở thích khác biệt, thậm chí tương phản nhau. Với công trình công cộng thì còn phụ thuộc rất nhiều vào mục đích sử dụng của nó.

--------------------------------------------------------------------------------------

CAPRI HOME chuyên nhập khẩu, phân phối các nhãn hiệu đồ nội thất, đồ trang trí cao cấp với giá cả, chất lượng tốt nhất. Mọi yêu cầu tư vấn, đặt hàng theo yêu cầu xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0942.56.9933 hoặc 0243.227.2173

Địa chỉ showroom: 39 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/caprihome.vn/

Email: contact@caprihome.vn

Back to top